จุดเริ่มต้น

จากพ่อค้ารถบ้านมือสมัครเล่นเมื่อราวปี 1985 ที่มีรถเพียงไม่กี่คัน จอดขายอยู่ริมห้องแถวเล็กๆแห่งหนึ่งย่านวงเวียนใหญ่ หัดซื้อหัดขายจากการชักชวนของญาติพี่น้องที่เคยเล่นรถมือสองมาก่อน สั่งสมประสบการณ์อยู่ราว4ปี ก็ได้กระโดดเข้าสู่วงการรถยนต์มือสองด้วยการเปิดเป็นเต๊นท์รถครั้งแรกเมื่อปี1989 ที่ศูนย์รวมรถยนต์มือสองบริเวณสี่แยกบุคคโล ในศูนย์รวมก็มีเต๊นท์รถมาเช่าพื้นที่กันหลายเจ้าจึงต้องมีเบอร์ประจำเต๊นท์ ตอนนั้นรถมีเพียง 5-6คัน หมายเลขเต็นท์ที่ได้ครั้งแรกในตอนนั้นคือหมายเลข 49 และตั้งชื่อร้านตามเจ้าของคือเจ๊ศรีกับเฮียปกรณ์ สองสามีภรรยาผู้มานะบากบั่นก่อตั้งเต็นท์รถขึ้นเป็นของตนเอง แรกๆทำเลที่ตั้งไม่ดีเนื่องจากอยู่ลึกเกินไป แต่ไม่นานนักก็ได้จังหวะเช่าพื้นที่ด้านหน้าริมถนนได้ เลยเปลี่ยนมาใช้เบอร์1 ก็ทำอยู่ได้ประมาณ 1 ปี ปริมาณรถในเต๊นท์มากขึ้นสถานที่ไม่เพียงพอ

21
เมื่อปี1990 จึงขยับขยายย้ายมาอยู่ศูนย์รถยนต์แชมป์คาร์เซนเตอร์ ตรงสี่แยกมไหสวรรย์แทน ซึ่งภายในศูนย์รถยนต์แชมป์คาร์เซนเตอร์ได้แบ่งให้บรรดาเต๊นท์รายย่อยมาแบ่งเช่ากันเป็นล็อกๆ โดยศรีปกรณ์จองได้ล็อกหมายเลข14เป็นเบอร์เต็นท์และตั้งอยู่บริเวณล็อกด้านหลังๆ สองปีต่อมามีเต็นท์ที่อยู่ล็อกด้านหน้าได้ย้ายออกไปเปิดที่อื่น จึงได้ขอเช่าต่อและขยับมาอยู่บริเวณด้านหน้าในล็อกหมายเลข19แทน จึงเปิดให้บริการในนาม19ศรีปกรณ์เรื่อยมาจวบจนถึงปัจจุบัน

ในปี 2008 ศรีปกรณ์ได้สร้างสาขาที่สองริมถนนกัลปพฤกษ์ ซึ่งห่างจากสาขาแรกไปเพียง5กม. และในปี2009 ที่ดินของศูนย์รถแชมป์ตรงแยกมไสวรรย์ก็หมดสัญญาเช่าลง ศรีปกรณ์จึงเหลือเพียงสาขาเดียวคือบนถนนกัลปพฤกษ์ และเปิดให้บริการมาจนถึงปัจจุบัน